LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI NỘP TỜ KHAI THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG BẰNG CHỮ KÝ SỐ VIETTEL

Với phương châm khách hàng là thượng đế,Viettel luôn luôn thay đổi và phát triển để đáp ứng các nhu cầu cao nhất của khách hàng,đồng thời luôn chú trọng đến khâu phát triển dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Một trong các dịch vụ tốt nhất hiện nay của viettel phải kể đến Dịch vụ Chữ ký số Viettel . Hãy tận hưởng sự chuyên nghiệp của dịch vụ Chữ ký số Viettel. Mọi nỗ lực của chúng tôi đều vì quý khách hàng!

Những lưu ý quan trọng khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng chữ ký số Viettel

Nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng chữ ký số Viettel đã trở thành giải pháp tối ưu giúp quá trình kê khai thuế điện tử diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Để thực hiện tốt quá trình kê khai, quý khách hàng cần có một số lưu ý:

Nộp tờ khai thuế qua mạng bằng dịch vụ chữ ký số đã được quy định từ lâu với nhiều loại tờ khai nộp được qua mạng, trong đó có tờ khai thuế giá trị gia tăng. Tưởng chừng việc thực hiện đơn giản song để thành công người nộp thuế cần phải lưu ý đến một số vấn đè quan trọng.

Lưu ý quan trọng khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng chữ ký số Viettel

Tờ khai thuế giá trị gia tăng

Thuế giá trị gia tăng (VAT) được biết đến là một loại thuế gián thu tính phí dựa trên khoản giá trị tăng thêm của dịch vụ, hàng hóa phát sinh trong quá trình sản xuất, lưu thông cho đến khi tiêu dùng. Đối tượng cần phải nộp thuế giá trị gia tăng là các cá nhân, doanh nghiệp có hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ chịu thuế tại Việt Nam hoặc nhập khẩu hàng hóa chịu thuế giá trị gia tăng.

Khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng dịch vụ chữ ký số Viettel tờ khai sẽ được kết xuất thành PDF tờ khai cùng các phụ lục khác (trừ phụ lục mua vào và bán ra) trước khi gửi tờ khai đến đơn vị tiếp nhận.

Các lưu ý quan trọng khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng

Để đảm bảo cho quá trình nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng được diễn ra suôn sẻ quý khách hàng không nên bỏ qua những chú này:

Lưu ý quan trọng khi nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng chữ ký số Viettel

+ Chỉ có tờ khai giá trị gia tăng mới tách riêng tờ khai và phụ lục mua vào phụ lục bán để gửi, còn những chiếc tờ khai khác vẫn được kết xuất cả bộ ra file PDF để gửi. Bởi hầu hết các doanh nghiệp thường dập khuôn các loại tờ khai với nhau gồm rất nhiều trang song lại chỉ in ra file PDF trang 1 để gửi sẽ bị “mã vạch lỗi” tại đơn vị tiếp nhận.

+ Đối với tờ khai bổ sung cần được in ra file PDF bao gồm cả tờ khai và phụ lục.

+ Nếu như người nộp thuế kết xuất cả tờ khai cùng các dòng phụ lục (gồm cả nguồn tìm vào và bán ra) vẫn có thể gửi được như thông thường với chữ ký số Viettel ổn định nhưng như vậy dung lượng tờ khai sẽ lớn và hệ thống bị quá tải dẫn đến lỗi. Cách tốt nhất là doanh nghiệp nên tách phụ lục mua và bán ra riêng biệt.

Hy vọng với những lưu ý được chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng thực hiện việc nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng bằng chữ ký số Viettel diễn ra thành công và nhanh chóng.